Akira muốn lắng nghe câu chuyện của bạn, câu chuyện đã dẫn dắt bạn tới với Nhật Bản, với tiếng Nhật và kết nối bạn với Akira

Câu chuyện của mình :

Với dự định sẽ đỗ N4 trước khi qua Nhật, mình bắt đầu học tiếng Nhật khóa Hajime ở Núi Trúc vào cuối năm 2017. Hồi đó rất bỡ ngỡ trước thứ ngôn ngữ tượng hình với 3 bảng chữ cái. Mình đã thực sự đuối khi bắt đầu học mấy bài đầu. Hoang mang trước áp lực và độ khó của tiếng Nhật, mình đã bắt đầu tìm thêm tài liệu trên Youtube và tình cờ mình đã tìm thấy những Video thú vị của Akira. Mình đã quyết định đăng kí khóa Nobori mặc dù chưa nắm chắc kiến thức đã có. Thật may mắn mình đã pass bài test đầu vào .

 

plan.png

Trong cuốn sách “Nhà Giả Kim” từng nói: “Khi bạn thực sự muốn điều gì đó , cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn”. Thật vậy, Akira đã cho mình một cái nhìn khác về cách tiếp cận, cách học tiếng Nhật. Không những trước khi lên lớp mình phảI chuẩn bị bàI thật kĩ để khi lên lớp có thể thấm được bàI Sensei giảng mà còn được học từ vựng qua Akira Online. VớI phương pháp học như thế, mình không hề thấy áp lực mà lạI hiệu quả.

paulo-coelho-ecard-the-alchemist-639x375.jpg

Trả lời câu hỏi của Akira

 

“Tại sao bạn muốn học tiếng Nhật?

Mình muốn học tiếng Nhật để thực hiện giấc mơ du học Nhật. Để làm việc và định cư lâu dài tại xứ sở hoa anh đào. Mình có dự định học xong khóa Dekiru của Akira sẽ sang Nhật học lên N3 và N2.

yenjapanese

Điều gì đã cản trở bạn thực hiện điều mình muốn suốt thời gian qua?”

 

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Nhật đó là học chữ Hán (Kanji) và việc nghe tiếng Nhật. Trong bài nghe hội thoại , người Nhật nói rất nhanh khiến người mới học bao giờ cũng gặp khó khăn.

 

38448214_2011413318933607_1306195564412534784_n
Lớp Takame – Akira- 15/8/2018