Nguồn : Hoàng Văn Thanh

Cũng gần 1 năm bên Nhật bao nhiêu sự phong ba bão táp cũng tự mình nếm trải. Nhật Bản cho ta nhiều thứ ,nhưng cũng lấy đi của ta nhiều thứ.Đời mà”ĐÂU AI CHO KHÔNG AI CÁI GÌ”.Cuộc sống Nhật vội lắm ,khắc nghiệt lắm , những cũng cho ta nhiều thứ lắm.
📕CHO TA SỰ TRƯỞNG THÀNH📝
✒️Nếu Việt Nam được chiều chuộng , yêu thương vỗ về bao nhiêu thì Nhật Bản lại tự lập bấy nhiêu.Sẽ hk còn những bữa cơm do chính tay mẹ nấu ,hk còn được những lời quan tâm của cha.Không còn được những lúc mệt mỏi ,ba mẹ yêu thương vỗ về. Chúng ta sẽ phải tự tính toán mọi chi phí….đi làm lo sao cho đủ các loại tiền ,đủ các thứ để lo…!!! Dạy cho chúng ta biết ăn bữa này phải lo đến bữa sau !!! Sau mọi thất bại ,lại ngồi nghỉ ,nạp năng lượng rồi chiến đấu tiếp.Tích luỹ dần “kinh nghiệm” để làm bàn đạp vũng chắc đến thành công. Sự trưởng thành nó mang nghĩa đúng hơn là khi “21tuổi” không cần những bữa cơm từ tay mẹ nấu
**自分の行為に責任を持つべきだ**
📗NHẬT BẢN CHO TA SỰ CÔ ĐƠN📝
✒️Là những lúc đi làm lủi thủi một mình, là những buổi tan học vội vã chạy về ăn tạm cái j rồi lại lại chạy đi làm hk vội muộn tàu ,muộn giờ vào làm.!!
✒️Là những lúc ngồi nghe lũ bạn tâm sự về gia đình nó ….là những lúc thấy bạn bè được bố mẹ gọi hỏi quan tâm ” ăn gì chưa con” “hôm làm có mệt không con” Là khi gần tết bố mẹ lũ bạn nó gọi bảo ” năm bố mẹ ăn tết to lắm , có về không con?” ….vv
Cuộc sống xa nhà là vậy ..😉 đi đâu rồi cũng phải nhớ về “cội” …thèm lắm thèm cái cảm giác được sống trong 2 chứ”GIA ĐÌNH”
✒️Những điều đơn giản thế thôi..nhưng tôi cũng ao ước một lần có được..!!! 🙂
📕 NHẬT BẢN DẠY CHÚNG TA “NÓI DỐI”
✒️Là những lúc điện thoại cho bố mẹ ,chỉ dám để gần màn hình điện thoại ,cho bố mẹ an tâm mình vẫn béo tốt .😌 Là những lúc chụp lại nhưng bữa ăn mà bạn bè nó đi quán gửi trêu mình ,rồi lại gửi cho bố mẹ là :” con ăn đầy đủ lắm ,bố mẹ an tâm nha”
✒️ Là những hôm đi làm đêm từ 6h tối đến hôm
sau nhưng vẫn bảo ;” bố mẹ ngủ sớm đi ,con ngủ mai còn đi học”
✒️Là những lúc ngủ quên trên tàu ,ngủ quên hk đi học, thiếu ngủ ..thật sự là thiếu lắm ,,,,những vẫn bảo con ngày vẫn ngủ đỉ 7-8 tiếng …😉
苦労もしないで手に入るのは貧乏だけ
📕LÀ NHỮNG NGÀY THÁNG ÁP LỰC
✒️ Đi Tây …ôi sao mà nghe sang chảnh thế ….!!! Là được đi ra nước ngoài ..” thoát khỏi cái ao làng “. Là những buổi đi làm kiếm bằng cả tháng lương ng ở nhà. Mang trong người “2 tiếng việt kiều” nhiều khi chỉ muốn chốn đi thật xa.Việt kiều thì Việt kiều ,họ cũng phải ngày đêm đi làm và đi học,là những tháng dc ngủ hơn 10 tiếng……!!! Là những lúc nhận lương nhưng lại nghĩ đến tiền nhà ,tiền học , tiền tàu xe …..!!!!
Là những lúc điện về chỉ muốn nghe lời động viên từ gia đình,nhưng cũng được mấy câu đâu…”lại đem ra so sánh với con người ta gửi về kìa , sao hk thấy mày gửi về đồng nào vậy”
Cũng xin thưa rằng …Việt kiều cũng là người cũng đủ thứ để lo,xin đừng đặt mọi trách nhiệm lên người họ….!! Họ mệt mỏi lắm rồi!!!
📙 NHẬT BẢN LẤY ĐI CẢ THANH XUÂN
✒️ Là cả tuổi thanh xuân đi tìm kiếm tương lai ước mơ cho bản thân , là cả ngày chỉ cơ nghĩ đến đi học và làm.
✒️Là lấy đi mất tình yêu của tuổi thanh xuân ,cái tuổi yêu và được yêu đẹp nhất của đời người.
✒️ Là mỗi khi gặp người khác người ta gọi mình là anh ,là chú. Mới chợt nhận ra mk đã già trước tuổi. Vội đi tìm kiếm ước mơ mà chợt quên rằng bản thân mk cũng đang cần được sự bù đắp..!!

人間の一生には、苦しいことも、悲しいことも、楽しいことも、あります。でも、一生懸命生きましょう。
📙 NHẬT BẢN CHO TA CẢM NHẬN
Việt Nam chậm rãi bao nhiêu thì Nhật Bản lại vội vã bấy nhiêu….!! Nếu như ở Vn bắt đầu từ 7h và kết thúc lúc 5h chiều ….những thử hỏi trong khoảng thời gian đó có thực sự hoà nhập vào công việc…!!
7h sáng thì mất 2 tiếng cafe và ăn sáng Làm việc thì ít riênh tư thì nhiều.Phải chăng họ chưa cảm nhận được trách nhiệm của công việc và đông lương họ nhận…
Người Nhật họ thèm được làm …họ thèm được
Lao động…..!!! Cho nên ta cũng hk ít gặp những người đáng tuổi ông tuổi bà mình vẫn đang làm việc…!!! Họ làm là vì trách nhiệm với công việc…chứ hk phải là việc ngồi không ăn lương..!!!
Xã hội là vậy đấy ….thử hỏi xem 24 tiếng bạn đã làm được cái j ? Bạn nên nhớ rằng xã hội đang càng ngày thay đổi mà bạn vẫn ngồi yên thì sớm muộn cũng “chết” .Đừng để cuộc đời bạn chết ở tuổi 25 mà đến 85 tuổi mới đem chôn.
 Phải chăng đã đến lúc những con người tuổi trẻ chưng ta,nhưng mầm non của đất nước…!! Cần suy nghĩ lại những gì mình cần làm và hk nên làm.Cha mẹ cho ta hình hài khôn lớn ,hãy ra ngoài để xã hội dạy ta nên người…!! Hãy tự thoát ra khỏi vòng tay cha mẹ,,ra ngoài bầu trời bao la bão táp kia …để được nếm , được sống, được trải nghiệm…..hãy để cuộc đời vùi dập mk …rồi lại vững vàng đứng lên…!!
Nhật Bản là thế …Du học là thế …đủ các gam màu …hồng có ,đen có …..!!!! Dù thế nào đi nữa thì thái độ trên con đường bạn chọn,mới quyết đinh đc gam màu của bạn….!! Tháng 4 tới sẽ là một vé máy bay khứ hồi ….mà lượt đi là sự nỗ lực của các thầy cô trung tâm vun đắp ,chuẩn bị cho bạn…… !!!! Một cái vé khứ hồi mà cho ta nhiều thứ …nếm nhiều thứ…..!!! Một cái vé mà hẹn ngày về là một ngày bạn thành công …về Việt nam với “tấm bằng Tây” với sự trưởng thành .bản lĩnh..với những ngày tháng bạn sẽ được kể lại cho người thân mình nhưng gì mình đc trải qua…😉))
Là những tích luỹ kinh nghiệm để phục vụ cho bản thân,xây dựng nước nhà…!!!
Cuộc đời chỉ cho ta 0.1% cơ hội….bạn đã có được sự tin tưởng từ bố mẹ, sự tâm huyết từ thầy cô ở trung tâm….vậy số phần % còn lại…..là những ngày tháng sau này thái độ và trách nhiệm của bạn sẽ là câu trả lời….!!!!
💪🏻💪🏻💪🏻P/S: Hãy cứ vững tâm mà đi đi, đừng sợ !!! Hãy tự vẽ cho mình một con đường đi ,và chọn màu thích hợp nhất tự tay bạn tô vào con đường đó….!!! Bạn nhớ rằng bạn khi bạn đang chơi ,ngủ ….thì những người cạnh bạn họ đang nỗ lực ,cố gắng bỏ xa bạn…!!!! Tiếng nhật là thế 0.1 % là thông minh…..99.9% là cần cù …!!!
皆さん 明けましておめでとうございます
よろしくお願いいたします
ありがたい!!^_^🤗
📍📍✂️✂️30 tết cái cảm giác hk thể diễn tả nổi,,chỉ là tâm trạng viết cho các cô các cậu ….!!! 1 năm đi sai hướng ….!!! Giờ làm lại từ đầu …!!!!
✍🏻✍🏻✍🏻✍🏻P/S; tại sao mk lại chia sẻ bài viết này …!!! Bài này mk viết vào 30 tết …cái ngày mà bạn bè nó ở nhà nhậu , mk vẫn đạp xe 8km để đi làm…!!! Cuộc sống vất vả lắm chỉ cần nhỡ một nhịp thôi là thua họ cả dặm đường rồi..!!! Vậy mong các bạn nào đang học tiếng nhật thì hãy xem lại mk đi…!!! Cố gắng đến đâu rồi …..????