HÃY SỐNG VỚI LÒNG CHÂN THÀNH

Mỗi người chúng ta đều mang trong lòng một tấm chân thành nguyên thủy, đói ăn, khát uống, thương thì nói thương, đau thì khóc v.v..nhưng chúng ta lại để cho cuộc sống này, mỗi ngày thay đổi chúng ta một cách dễ dàng.

Sự chân thành mới là điểm cần hướng đến, nơi đâu có chân thành, nơi đó có hạnh phúc.Giá trị hạnh phúc được soi sáng bằng phẩm chất con người. Và dù bạn có thông minh hay bạn giàu có đến đâu chăng nữa, nhưng bạn lại thiếu sự chân thành thì tôi nghĩ bạn là một kẻ thất bại.

Thất bại vì bạn sống ở đời mà không cảm nhận được giá trị của cuộc đời. Cuộc đời có nhiều màu sắc, những màu sắc ấy là sự chân thành, thứ mà tiền cũng không thể mua được. Bạn có thể là người giàu có, nhà lầu xe hơi, cao sang quyền quý. Nhưng đừng lầm tưởng là mình đang thành công hay nghĩ rằng mình đang hạnh phúc.

Đừng bao giờ lầm tưởng với những lời khen tặng mà mọi người đang dành cho bạn. Sẽ có một lúc nào đó tất cả không như mình tưởng, những lời khen kia chỉ là chót lưỡi đầu môi mà thôi. Chính lúc này bạn cảm thầy đau đớn vì nhận ra rằng thì ra mọi thứ chỉ là giả dối. Bạn lạc vào trạng thái cô đơn, bạn tìm người hiểu bạn. Bạn muốn cần người tin cậy để sẻ chia, cần một tình cảm chân thành.

Bạn nên nhớ, sự quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu, hi sinh, chia sẻ là những động lực giá trị của tình bạn đích thực. Người có lòng chân thành, luôn luôn tôn trọng chữ thành và chữ tín, nhất định sẽ được mọi người sống chung quanh mình ưu đãi bằng tất cả sự kín đáo tha thiết.

Hãy thể hiện với mọi người rằng bạn có một mong muốn thật chân thành là giúp đỡ họ. Nếu bạn làm được như vậy, thì bạn sẽ không phải hối tiếc. Chung quanh bạn luôn là những niềm vui. Thành công sẽ luôn đồng hành cùng bạn…

Bài viết: Sưu tầm