Nguồn : Ngô Xuân Thắng

NHỮNG LẦN ĐẦU TIÊN CỦA TÔI.
Lần đầu tiên tôi quay một video tiếng Anh về giới thiệu bản thân là 4 ngày. Quay đầy cả một ổ cứng máy tính 128Gb! Nói khàn không ra tiếng! Vậy tôi hỏi các bạn, lần đầu tiên các bạn quay video là 4 lần, 40 lần? Hay bao nhiêu lần?

Lần đầu tiên tôi đi học tiếng Anh là đạp xe 20 cây số – đó là những ngày hè năm 2012. Bạn nói bạn ở xa, thì khoảng cách đó là bao nhiêu?

Lần đầu tiên lúc ra Hà Nội học, tôi cố gắng dậy sớm để học là 2h30 sáng, và trước đó tôi ngủ lúc 2h sáng. Vì ngày hôm sau tôi phải đi làm cả ngày. Vậy lần đầu tiên các bạn dậy sớm nhất là bao lâu?

Lần đầu tiên tôi học nghiêm chỉnh tiếng Anh là 4 tháng ôn thi IELTS: Chỉ học, học, và học! Không internet, không bạn bè. Vậy tôi hỏi các bạn, lần đầu tiên bạn quyết tâm học tiếng Anh là trong bao lâu?

Lần đầu tiên tôi làm một bài nghe là 13 ngày. Tôi nghe ‘’thẩm thấu’’ không hiểu gì trong vòng 5 ngày (khoảng 25 tiếng). Tôi nghe rồi làm bài tập trong vòng 3 ngày (khoảng 15 tiếng) và tôi dành 5 ngày nữa để nghe và nhại lại sao cho giống audio nói. Vậy tôi hỏi các bạn, lần đầu tiên bạn làm bài tập nghe là bao nhiêu ‘’ngày’’?

Lần đầu tiên tôi chuẩn bị một bài thuyết trình 1 phút 30 giây bằng tiếng Anh là trong vòng hơn 1 tuần. Tôi không nhớ chính xác là bao nhiêu tiếng, nhưng tôi vẫn nhớ như in là tôi còn luyện tập cả lúc đánh răng và bị chảy máu lợi. Vậy lần đầu tiên bạn chuẩn bị thuyết trình là bao lâu?

Lần đầu tiên tôi apply cho tông ty nước ngoài là 7 lần cho 1 công ty mới được nhận! Vậy số lần bạn bị fail trong công việc là bao nhiêu?
Để phải dạy được tiếng Anh, tôi phải không ngừng cố gắng, luyện tập kỹ năng nói, kỹ năng sư phạm trong gần 5 năm. Cả nghìn lần đứng lớp và rất rất nhiều lần fail !

Lần đầu tiên tôi ra thử thách cho các bạn, tôi phải chuẩn bị trước trong vòng 3 tháng. Để rồi các bạn tham gia một cách HỜI HỢT VÀ CHỘP GIẬT? Riêng việc này, tôi nhìn và tôi thấy RẤT BUỒN !

Tôi không muốn các bạn nói tôi giỏi, tôi ghét điều đó!

Các bạn ạ, chúng ta chỉ khác nhau ở việc cố gắng và giữ được sự cố gắng đấy trong bao lâu, MÀ THÔI!
Tôi và bạn đều phải LUÔN NHỚ:
TODAY YOU HAVE TO TRY HARDER THAN YESTERDAY!
—-
(Bức ảnh hiếm hoi chụp vs Sếp của tôi – Link Me In Guides – LinkedIn​ – Melbourne – Australia – 15/4/2015)

22528046_1317396185055233_1195895449428074850_n