Shared by Huyen Chip

Hôm nay mình đọc được một câu chuyện khá hay từ một nhà tuyển dụng trên LinkedIn nên muốn chia sẻ lại với mọi người.

Cách đây 5 năm, nhà tuyển dụng gọi điện cho một ứng cử viên về một vị trí mà nhà tuyển dụng cho rằng cao hơn vị trí hiện tại của ứng cử viên này rất nhiều. Trước sự ngạc nhiên của nhà tuyển dụng, ứng cử viên từ chối với lý do anh đang ở mức đỉnh điểm của sự nghiệp và không muốn thay đổi. Nhà tuyển dụng khá quen thuộc với công ty anh chàng này đang làm, đã nghiên cứu hồ sơ của anh chàng và biết được rằng anh chàng này có một vị trí rất thấp trong công ty, còn lâu mới lên đến đỉnh điểm.

Sau mấy ngày, không chịu nổi sự tò mò, nhà tuyển dụng gọi điện lại cho ứng cử viên hỏi lại xem anh chàng có bị nhầm lẫn gì không. Ứng cử viên mới giải thích rằng đỉnh điểm của anh nghĩa là anh làm việc với những người đối xử với anh công bằng và đầy tôn trọng, được trả một mức lương để anh có một cuộc sống thoải mái, anh không chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi tập của con hay một buổi họp phụ huynh, anh có thời gian tối về nhà nấu ăn với vợ. Anh hiểu rõ những hy sinh anh sẽ phải chấp nhận nếu anh theo đuổi thăng tiến trong sự nghiệp.

Bài học của câu chuyện là: định nghĩa thành công của mỗi người mỗi khác, mình không thể đánh giá người khác dựa vào cái nhìn hạn hẹp của bản thân. Hơn hết, mình không phải chạy theo sự thành công được định nghĩa bởi xã hội mà quên đi mất điều mình thực sự mong muốn.

Chúc bạn đạt được “đỉnh điểm” mà bản thân bạn mong muốn.