THẾ NÀO LÀ SỐNG ẢO? (BY Kien Tran)

Nhiều người thường nghĩ cứ ai online hay post ảnh nhiều là sống ảo. Và tự hào cho rằng bản thân mình là “sống thật”

Nhưng sống ảo ở đây là một nghĩa rộng hơn nhiều. Bạn đang sống ảo nếu như:

Bạn vẫn cố lết 4 năm học ĐH để được một mảnh giấy được “công nhận” là bạn không mù chữ. Tự huyễn hoặc bản thân là bạn “giá trị” chỉ bởi bạn nắm được mảnh giấy được hứa hẹn này. Trong khi thứ nhà tuyển dụng quan tâm, hay xã hội, hay khách hàng quan tâm, là GIÁ TRỊ và KẾT QUẢ THỰC TẾ của bạn.

Bằng đại học vô giá trị. Không khác gì tờ trái phiếu chính phủ. SỐNG ẢO. Cái giá trị và SỐNG THẬT là cái bạn làm được. Kiên Trần thà thuê một người biết làm web, ứng dụng đã có những ứng dụng đạt review/traffic cao trên App Store, còn hơn thuê một anh kỹ sư công nghệ thông tin sống ảo với bằng đại học mà ko có một sản phẩm giá trị nào để khoe.

Ngoài ra, Kiên Trần mà có về VN đi xin việc, cũng ko cần phải show tấm bằng đại học ra. Kể cả có bằng ĐH Kiên Trần cũng giấu đi, và tập trung vào những thứ làm được 😀 Show off ra, kể ra những thứ ĐÃ có kết quả, ĐÃ có giá trị cho xã hội, ĐÃ làm được. Và cho người ta thấy CON NGƯỜI thật của mình. Thay vì “em tốt nghiệp trường ABC loại giỏi” 😀 . Mình ko cần một tấm giấy để xác nhận mình giỏi. NO. Mình đã có xã hội, khách hàng, và đối tác làm ăn xác nhận và đóng dấu.

PS: Tất nhiên, những ngành như phi công, bác sĩ, tâm thần học, vi khuẩn học cần phải được đào tạo đại học. Còn nếu mục tiêu chỉ là “thoát nghèo”, hay “mở mang đầu óc”, “sống một cuộc sống trên cả toẹt vời” bạn ko cần một “tấm bằng” để xác nhận.